NHỮNG BẪY KIẾM TIỀN ONLINE MÙA DỊCH COVID 19

Những bẫy kiếm tiền online mùa dịch covid 19, đại lý w88 có phải?

Bỏ thời gian xem video, like bài viết nhận lương hàng triệu mỗi tuần, tải app đầu tư thu lợi nhuận phần trăm mỗi ngày… Có lẽ, những thông tin về các hình thức kiếm tiền online này đã không còn quá xa lạ với người dùng mạng xã hội. Và trong mùa dịch Covid-19 như hiện nay thì tần suất xuất hiện của những thông tin này ngày càng nhiều hơn. Nhưng thực tế, các hình thức kiếm tiền tại nhà “việc nhẹ lương cao này” có thực sự mang lại lợi ích kinh tế của người dùng hay không? Liệu hình thức kiếm tiền bằng cách làm đại lý w88 có phải là một hình thức lừa đảo không? Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi đào sâu về vấn đề này nhé!

1. Sự nở rộ của những chiếc bẫy kiếm tiền online

a. Đánh vào tâm lý của khách hàng trong mùa dịch bệnh

Dịch Covid-19 đã và đang gây ra những ảnh hưởng đến toàn bộ đời sống xã hội. Nhiều người phải làm việc tại nhà, thậm chí là bị mất việc do doanh nghiệp kinh doanh bị thua lỗ và phá sản. Lúc này, những hình thức kiếm tiền online đã trở thành sự quan tâm của nhiều người để tranh thủ thời gian giãn cách để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống.

Nhưng sẽ không có gì đáng nói nếu những hình thức kiếm tiền online được gợi ý đều chất lượng. Bởi bên cạnh những công việc kiếm tiền hiệu quả, an toàn thì vẫn tồn tại những thông tin không chính thống, giả mạo hòng lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng. Thực tế đây không phải là vấn nạn mới nhưng sau một thời gian có phần im ắng thì mùa dịch Covid cũng là thời điểm hình thức lừa đảo công nghệ cao quay trở lại.

b. Ngày càng đa dạng hình thức

Theo thời gian, các hình thức kiếm tiền online càng trở nên muôn hình vạn trạng. Có thể kể tới công việc:

 • Gõ captcha,
 • Khảo sát kiếm tiền,
 • Ví điện tử,
 • Giả mạo người nổi tiếng…
 • Đặc biệt nổi cộm trong mùa dịch Covid 19 này là hình thức xem video, like bài viết… và “nhận tiền”.

Sự phong phú của những chiếc bẫy dần tăng tiến cùng với sự phát triển của mạng xã hội. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên Facebook, người dùng có thể tìm thấy nhiều hội nhóm công khai với nội dung đại khái là:

 • Nhóm kiếm tiền online,
 • Kiếm tiền online trên điện thoại,
 • Kiếm tiền online miễn phí 4.0… với hàng trăm nghìn thành viên.

Trên zalo cũng có nhiều hội nhóm phục vụ cho nhu cầu tìm việc làm như:

 • Nhóm kiếm tiền tiêu vặt,
 • Crown 88v team,
 • Master stock cs2…

3. Xem video, like bài viết…. cũng có tiền?

Không hoàn toàn khẳng định rằng tất cả những việc làm kiếm tiền online đăng trên mạng xã hội tất cả đều kém chất lượng. Nhưng thực tế, xác suất xuất hiện của chúng là rất cao. Đặc điểm của những hình thức việc làm online “đình đám” hiện nay – xem video, like bài viết nhận tiền. Hình thức này đều hướng những thành viên tham gia vào một hệ thống website có máy chủ đặt tại nước ngoài. Những trang web này thường có nhiều quảng cáo về công việc làm online – nhận tiền thật. Và hầu hết chúng đều là những công việc hết sức đơn giản, không cần dùng đầu óc cũng không tốn quá nhiều sức lao động, thậm chí vừa giải trí vừa có thể kiếm được tiền. Mới nghe qua thì thật là hấp dẫn có đúng không nào?

Thế nhưng muốn làm được công việc “việc nhẹ lương cao này” người dùng cần nạp một số tiền ban đầu (từ vài triệu/tháng) và nhận được sự cam kết mức lợi nhuận nhận được sẽ nhiều hơn gấp nhiều lần so với số tiền bỏ ra ban đầu. Và chỉ sau một thời gian rót tiền, trang web bỗng bị đánh sập và khoản tiền cũng “không cánh mà bay”. Thực tế, nhiều người đã sập bẫy và đến khi phát hiện ra chỉ còn biết “kêu trời gọi đất”, trình báo cơ quan chức năng…

4. Tìm kiếm công việc kiếm tiền online – Cần việc cũng hãy tỉnh táo!

Công việc online là một cứu cánh cho những người bị mất việc hay có nhiều thời gian nhàn rỗi hay những ai đá “ngán” việc đi làm đúng 8h mỗi ngày tại công sở. Nhưng trong một thị trường đa dạng như hiện nay, người đi tìm việc cần thật sự tỉnh táo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Các bạn nên nhớ rằng, miếng phô mai miễn phí chỉ có ở trên bẫy chuột và “việc nhẹ lương cao” chỉ có trong truyền thuyết. Bởi vì giá cả bằng giá trị, chỉ khi bỏ sức lao động thì người lao động mới nhận về công sức tương đương. Còn công việc vừa xem video giải trí vừa làm ra tiền là điều không thể.

Khi tìm kiếm việc làm online, đơn vị hoặc cá nhân nào đó đòi hỏi bạn phải bỏ tiền ra mới có thể làm thì hãy hết sức cẩn thận. Giao tiền bạc cho một đối tượng xa lạ, không có sự cam kết, không biết gì về thông tin của nhau thì hoàn toàn không nên. Hãy nhớ, không sử dụng các yếu tố trên mạng internet để củng cố niềm tin như ảnh chụp giấy tờ, tin nhắn chụp màn hình, sao kê, tiền mặt… Bởi vì những thứ này làm rất dễ dàng. Tội phạm lừa đảo trên mạng ngày càng tinh vi và không từ mọi thủ đoạn để moi tiền người dùng.

Thay vì tìm kiếm những công việc mà chúng tôi tạm gọi là không thực tế hãy tập trung vào những công việc thực sự là làm việc và kiếm tiền. Chẳng hạn như tìm công việc theo chuyên môn:

 • Người thiết kế tìm những công việc thiết kế,
 • Người có kỹ năng viết thì xin các công việc viết content, viết blog, viết kịch bản,
 • Người giỏi đánh máy thì tìm những việc đánh tài liệu,
 • Người có kiến thức về web có thể lập web và cho thuê, sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, youtube…
 • Còn nhiều công việc kiếm tiền online lý tưởng như bán hàng online, đánh giá sản phẩm, chăm sóc khách hàng, sale online, telesale…

5. Làm đại lý w88 có phải là hình thức kiếm tiền lừa đảo không?

Làm đại lý w88 hiện nay được rất nhiều bạn trẻ có năng lực chọn như một cách kiếm tiền online như bao cách làm khác. Nó thuộc nhóm làm việc đòi hỏi bạn có kỹ năng viết lách, kỹ năng làm website và thậm chí là SEO giỏi nữa; tuy nói rằng hình thức làm việc này không mất vốn nhưng đòi hỏi nỗ lực thực sự của người tham gia. Vì vậy việc làm đại lý w88 là hoàn toàn có thật và có thể đem lại thu nhập ở mức cao cho những người đã quen việc. Bạn không phải lăn tăn hay lo lắng gì về hình thức kiếm tiền này có khả dĩ hay không.

Kiếm tiền online là nhu cầu chính đáng của mỗi người nhưng trong một thị trường thông tin đa dạng như hiện nay chúng ta cần có kiến thức nhận biết cũng như tỉnh táo khi lựa chọn. Chúc các bạn sớm có được công việc online lý tưởng! Nếu bạn đang muốn kiếm tiền online an toàn, thu nhập ổn định hàng tháng, hãy inbox hotline của chúng tôi để được tư vấn!

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm kiếm tiền online