kiếm tiền online

Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online: Hiểu đúng và làm trúng!

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, kiếm tiền online trở thành một hình thức phổ biến, mang sự tiện lợi, lợi ích cho những người lao động không thích công việc nhàm chán nơi văn phòng hoặc để tận dụng tối đa thời gian nhàn rỗi để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó và các hình thức kiếm tiền online cũng thế. Đặc biệt với các bạn mới bắt đầu sẽ không tránh khỏi những khó khăn.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi tìm việc kiếm tiền online. Nếu kiếm tiền online là mục tiêu của bạn thì bài viết dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

1. Những điều cần thuộc “nằm lòng” khi muốn bắt đầu kiếm tiền online

Kiếm tiền online nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế để tìm kiếm được một công việc lý tưởng, phù hợp và mang lại thu nhập thực tế là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là trong một thị trường thông tin đa dạng như hiện nay. Tình trạng lừa đảo bằng những tin tuyển dụng hay những website giả mạo đầu tư cũng ngày một phổ biến. Chính vì thế, những bạn đang có ý định kiếm tiền online thì hãy nhớ những kim chỉ nam phía dưới. Đây là những gì chúng tôi đúc kết được trong suốt 7 năm làm việc online. Cụ thể:

a. Kiếm tiền online không hề dễ dàng

Hiện nay vẫn còn nhiều bạn nghĩ rằng, làm việc online rất sướng, không cần đi lại, không cần “dãi nắng dầm mưa”, không nhìn sắc mặt của cấp trên và không áp lực. Thực tế quan điểm này chỉ đúng một phần. Bởi không ai thuê bạn bỏ tiền ra thuê nhân viên mà không thu về lợi ích cả. Công việc online cũng không ngoại lệ. Bạn bắt buộc phải bỏ công sức, trí óc và dành nhiều thời gian để hoàn thành tốt công việc của mình. Còn những công việc như coppy past, xem video, tải app… chuẩn “việc nhẹ lương cao” thì chắc chắn đều là lừa đảo cả.

b. Cẩn thận với những đa cấp bất chính

Thực ra hình thức này không hề mới, thậm chí đã trở thành chủ đề “nhai đi nhai lại” trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thế nhưng, bằng hình thức kiếm tiền online, đa cấp bất chính đã khiến nhiều người điêu đứng. Chỉ cần lên công ty 2 buổi/tháng, kinh doanh sản phẩm chất lượng cao, mở rộng hệ thống thu lợi luận khủng… Và khi muốn trở thành thành viên bạn cần bỏ ra một khoản tiền kha khá và dĩ nhiên, số tiền đó sẽ “một đi không trở lại”. Nếu “ngửi” được những mùi này thì tốt nhất bạn tránh xa.

b. Những công việc bắt buộc bạn phải bỏ tiền mới được làm – Né ngay và luôn!

Hiện nay rộ lên nhiều kiếm tiền online như mua khoá học giá 199k, 299k và sau đó sẽ kiếm được tiền hay việc tải app, đầu tư trên các website có máy chủ đặt tại nước ngoài… Đừng tin nhé! Tất cả đều là lừa đảo cả. Bởi vì những khóa học đó đều là kiến thức cơ bản và đại trà sẽ không mang lại lợi ích gì. Còn đầu tư có máy chủ đặt tại nước ngoài thì thực tế đều là thủ đoạn sử dụng tên miền quốc tế của lực lượng lừa đảo để bòn rút tiền của bạn.

Không nên mua các khóa học kiếm tiền online

d. Đừng làm những công việc chân tay

Những công việc chân tay đại khái là nhập mã captcha, viết đánh giá… bạn cũng không nên dính vào. Bởi vì đó đều là những công việc mà bạn phải bỏ rất nhiều sức lực nhưng tiền thu về chẳng được bao nhiêu cả.

Gõ Captcha kiếm tiền là việc làm tay chân

2. Nên kiếm tiền online bằng cách nào vừa an toàn vừa có thu nhập thực tế?

Hiện nay có rất nhiều công việc kiếm tiền online mang lại thu nhập ổn định và cũng không quá vất vả nếu bạn có năng khiếu và quyết tâm. Dưới đây là những công việc mà mình cho là khá lý tưởng, ổn định cho các bạn mong muốn kiếm tiền online. Cụ thể, đó là:

a. Trở thành người sáng tạo nội dung Youtube

Youtube có lẽ đã là một ứng dụng quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Và việc sáng tạo nội dung, ra video thu hút người xem trên nền tảng này sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là rất khủng nếu kênh của bạn được nhiều người quan tâm và biết đến. Theo đó, bạn sẽ:

  • Được trả tiền bởi những quảng cáo xuất hiện khi người khác xem video của bạn.
  • Được các nhãn hàng để mắt đến và thuê làm người quảng cáo.
  • Bán hàng hiệu quả thông qua việc liên kết chặt chẽ với các kênh bán hàng.
  • Nếu may mắn, bạn sẽ có thể được mời tham gia các dự án nghệ thuật, đóng phim, đóng MV…

b. Viết blog, viết content

Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì đây thực sự là một công việc lý tưởng, mang lại nguồn thu nhập kha khá. Hiện nay, trên Facebook cũng như những diễn đàn có nhiều hội nhóm về viết blog và viết content. Nhu cầu tuyển dụng việc làm online cũng rất lớn nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc ổn định với lương định kỳ mỗi tháng.

c. Bán hàng Online

Bán hàng online đã quá phổ biến rồi đúng không nào? Nhưng nếu bạn có chiến lược tốt, có sự quyết tâm, siêng năng, chịu khó thì bạn hoàn toàn có thể kiếm ra thu nhập khủng từ hình thức này. Và khi muốn bắt đầu với hình thức này thì bạn hãy nghiên cứu kỹ về thị trường, khoanh vùng đối tượng, tìm nguồn hàng chất lượng, học hỏi các phương thức bán hàng, xây dựng thương hiệu, chiến lược quảng cáo… Một khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng thì hãy bắt tay vào, có như vậy mới có thể đạt hiệu quả và thành công như mong đợi.

d. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cũng là một hình thức kiếm tiền online khá hiệu quả. Theo đó, mình sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm dưới sự giới thiệu của mình. Và dĩ nhiên, người trả hoa hồng sẽ là các đơn vị kinh doanh sản phẩm đó. Đó có thể là Tiki, Shopee, Sen đỏ, Lazada hay chính các thương hiệu sản phẩm như Vascara, Juno, Maybe, Làm đại lý W88

Trên đây là những kinh nghiệm khi tìm việc làm kiếm tiền online. Hy vọng thông qua những thông tin này, bạn đã có hành trang vững chắc cũng như định hướng cho việc làm online sắp tới của mình. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ!

Có thể bạn quan tâm:

Những chiếc bẫy kiếm tiền online