Kiếm tiền trên mạng có dễ dàng như mọi người nghĩ?

Thuật ngữ kiếm tiền trên mạng có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Chỉ cần lên trang tìm kiếm của google, bạn thử search thuât ngữ “kiếm tiền trên mạng” ngay lập tức hiện ra khoảng 2.370.000 kết quả (0,36 giây). Một con số kinh khủng về các trang web liên quan đến vấn đền này.

Kiếm tiền trên mạng khó hay dễ?

Trong 2.370.000 kết quả đó có những trang bình luận, có những trang hướng dẫn làm thế nào để kiếm tiền được trên mạng. Thậm chí có nhiều trang hướng dẫn làm giàu trên mạng.

Động lực nào để bạn phải kiếm tiền trên mạng

Trên thế giới có không ít triệu phú kiếm tiền từ mạng internet như ông chủ của Amazon, hay ở Việt Nam có Nguyễn Hà Đông tác giả game Flappy Bird,… Còn vô số những người có thể làm ra tiền từ mạng internet, nhưng số tiền họ làm ra không quá nhiều đủ để nổi tiếng, hoặc chỉ đủ sống qua ngày.

Ngày nay, khi mà có hàng trăm ngàn kỹ sư, cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp thì việc bạn có một công việc làm trên mạng dù chỉ là đủ sống qua ngày thôi cũng là đáng để tự hào rồi phải không nào?

Có một điều chắc chắn là càng có nhiều nguồn thu nhập bạn sẽ càng vững vàng hơn về con đường tài chính cua mình. Bạn có thể làm những việc mà khi không có tiền thì không thể làm được. Bạn có thể đi du lịch, mua những thứ mình muốn mua, giúp đỡ những người mình muốn giúp đỡ.

Nếu bạn đã có một công việc ổn định, thậm chí là công chức, viên chức nhà nước hay làm ở một công ty lớn có vốn nước ngoài (FDI). Bạn có dám chắc là cuộc đời mình sẽ mãi gắn với nơi đó. Chỉ cần một cuộc khủng hoảng kinh tế hoặc một đợt tinh giản biên chế bạn hoàn toàn có thể trở thành người thất nghiệp và lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính cá nhân. Vì vậy việc chuẩn bị sẵn cho minh một nguồn thu nhập thứ hai sẽ không bao giờ thừa cả.

Vậy kiếm tiền trên mạng khó hay dễ?

Liệu bạn có thể kiếm tiền trên mạng được như người khác đã từng làm hay không? Đó là câu hỏi không ít người đặt ra khi manh nha nghĩ đến việc kiếm tiền trên mạng.

Bằng những gì tôi biết, tôi nghĩ mình có thể phần nào giải thích cho bạn hình dung, tưởng tượng ra được kiếm tiền trên mạng là phải làm gì? Nó có quá khó không?

Đầu tiên xin nói với bạn rằng việc kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng cho dù nó là ở ngoài đời hay trên internet. Internet chỉ là thêm môt phương tiện, một môi trường mới tạo ra cơ hội để bạn thực hiện việc kiếm tiền của mình mà thôi.

Dĩ nhiên đi đôi với cơ hội luôn là những thách thức ở trước đang chờ đợi bạn. Ở môi trường internet cũng có tính cạnh tranh rất cao như ngoài đời thực vậy. Bạn phải luôn học hỏi, nâng cao kiến thức ở lĩnh vực mà bạn chuẩn bị làm để có thể cạnh tranh với các đối thủ của mình.

Cẩn thận lừa đảo khi tham gia kiếm tiền trên mạng

Trên internet hiện nay có vô số trang đưa ra rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng. Có những trang thực sự hướng dẫn bạn kiếm tiền trên mạng một cách khả thi, nhưng cũng không ít trang mang tính lừa đảo. Bạn phải thực sáng suốt để lựa chọn một phương thức kiếm tiền cho mình thực sự hiệu quả và khả thi.

Một vài mẹo nhỏ để nhận ra đâu là phương thức kiếm tiền trên mạng khả thi bạn nên theo đuổi. Thứ nhất cho dù ở ngoài đời hay trên mạng các tay lừa đảo cũng đánh vào lòng tham của con người. Họ thường có những câu giới thiệu đại loại như “bạn không cần phải làm nhiều, bạn chỉ cần bỏ vốn và đợi tiền của mình đẻ ra tiền với mức lợi nhuận lên đến 100% một tháng”. Hoặc một số kênh đánh capcha rất nặng nhọc nhưng trả công không xứng với công sức của bạn bỏ ra…

Tôi luôn quan niệm rằng cái gì tạo ra giá trị thì mới có thể đem lại tiền một cách khả thi nhất cho dù là vật chất hay tinh thần (giải trí), dù là trên mạng hay ngoài đời. Với suy nghĩ như vậy tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ bị mắc lừa. Bạn phải thực sự lao động, không lao động chân tay, thì phải lao động trí óc, trí tuệ mới có thể làm ra được giá trị thực sự. Khi việc bạn làm đem lại giá trị ắt sẽ có tiền.

Một vài công việc kiếm tiền trên mạng có tính khả thi cao mà tôi biết.

  • Việc đầu tiên là tạo ra một trang web có nội dung có giá trị: Ví dụ bạn là một người giỏi về một lĩnh vực gì đó, hãy tạo ra những bài hướng dẫn thật sự chi tiết và úp lên trang web của bạn. Khi trang web có nhiều người truy cập sẽ có người liên hệ với bạn để đặt quảng cáo và bạn có tiền từ nhà quảng cáo đó trả cho bạn. Bạn cũng có thể tạo ra một trang web về phim, hoặc truyền hình online. Hoặc bất cứ thứ gì mà bạn nghĩ là thế mạnh của bạn mà người khác khó cạnh tranh lại.
  • Viết một trò game thực sự hay và thu hút nhiều người chơi. Bạn sẽ có tiền từ quảng cáo đặt trên game đó.
  • Viết một ứng dụng thông minh đem lại tính tiện ích trong cuộc sống.
  • Nếu những công việc trên khó khăn với bạn vì bạn không phải là dân công nghệ thông tin. Cũng có những công việc khác như trả lời khảo sát, công việc này thường không đem lại nhiều tiền và hơi mắc công sức một tý, nhưng nếu chăm chỉ cũng tạo ra được một nguồn thu đủ uống cà phê.
  • Bán hàng online hoặc làm tiếp thị liên kết. Bằng các mối quan hệ, bằng các phương tiện mạng xã hội như facebook, google+, zalo…
  • Làm đại lý cá độ bóng đá online cho các nhà cái. Lĩnh vực này nghe có vẻ lạ lẫm nhưng nó thực sự đang tồn tại và hoàn toàn khả thi. Mình sẽ kể ra một số bài hướng dẫn cụ thể bạn cách làm như thế nào: Hướng dẫn làm đại lý 188bet, đăng ký làm đại lý w88, và hướng dẫn làm đại lý m88. Làm đại lý cá độ đá tức là bạn phải giới thiệu càng nhiều người tham gia cá độ bóng đá thì bạn càng có tiền. Để hiểu hơn bạn có thể đọc bài đại lý cá độ bóng đá hoạt động như thế nào.
  • Làm SEO cũng là một ý tưởng hay để kiếm tiền. Làm SEO là làm gì thì có lẽ bạn phải tìm hiểu đi thôi trên google nhiều lắm.

Bạn để ý có một điều là cho dù làm bất cứ một hình thức kiếm tiền trên mạng nào cũng đòi hỏi sự nỗ lực, sáng tạo ra ý tưởng mới và không ngừng học hỏi mới đem lại hiệu quả.

Trên đây là đôi điều mình muốn nhắn nhủ đến các bạn có ý định kiếm tiền trên mạng.

Đọc thêm: