Thoát nghèo, vươn lên làm giàu bằng internet như thế nào?

Ý niệm, suy nghĩ về việc thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Thoát nghèo, vươn lên làm giàu là ước mơ của tất cả mọi người. Không ai muốn mình nghèo khó cả, mọi người luôn mong muốn giàu sang. Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng vươn lên làm giàu được. Tại sao có người lại có thể thoát nghèo được, có người lại mãi than vãn và đổ lỗi cho hoàn cảnh.

“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó đó là lỗi của bạn.” – Bill Gates. Đó là câu nói của người giàu nhất thế giới.

Bạn đã bao giờ hỏi bản thân mình làm thế nào để giàu có? Bạn đã bao giờ đặt mục tiêu kiếm một khoản tiền lớn trong một thời gian nào đó? Bạn đã bao giờ thực sự hành động để thoát nghèo, vươn lên làm giàu? Hay chỉ dừng lại ở giấc mơ, rồi ngồi than vãn do hoàn cảnh, do số phận tôi không thể giàu được,  số phận tôi nó là như thế.

Bạn hãy luôn nhớ rằng giàu có không phải là một đặt ân, đó là quyền lợi. Mỗi một người sinh ra trên đời này đều có quyền giàu có. Không ai có thể ngăn cản cái quyền trờ thành người giàu có của bạn cả.

Vậy tại sao phải thoát nghèo, vươn làm giàu?

Theo tôi thì nghèo là một cái tội. Bạn hãy thử nghĩ xem trong một đám đông khi người ta mất một vật gì đó ai là người mà họ nghĩ đến đầu tiên. Chắc chắn là thằng nghèo nhất trong đám đó. Nói vậy nghe thật tiêu cực nhưng nó là sự thật các bạn ạ. Người ta vẫn thường nói nghèo đi đôi với hèn mà. Tôi nghĩ ngay cả Bill Gates cũng thống nhất với lý do này, vì ông đã từng nói “Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân”

Khi có tiền bạn tự nhiên thành người sống biết điều hơn trong mắt mọi người. Bạn không thể mãi đi ăn hoặc chơi cái gì đó ké mọi người hoài được như vậy mọi người sẽ cho mình là keo kiệt. Còn nếu bạn không đi với mọi người mà cứ từ chối hoài thì bạn sẽ trở thành người không hoà đồng. Dĩ nhiên mình sống không thể đáp ứng được suy nghĩ của tất cả mọi người được, nhưng chắc chắn cũng không ai muốn mình bị nói như vậy cả.

Khi bạn có nhiều tiền bạn có thể giúp đỡ được nhiều người. Trang trải nhiều việc trong cuộc sống. Đi du lịch đến những nơi bạn muốn đến.

Có hàng chục lý do khác nữa để bạn cần phải thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Làm thế nào để thoát nghèo, vươn lên làm giàu?

Đầu tiên chắc chắn bạn phải là người có năng lực, có khả năng, chăm chỉ trong công việc, ham học hỏi. Đây là điều kiện cần không thể thiếu được.

Tiếp theo là kỹ năng tài chính thứ không được đạo tạo ở các cấp trường học của Việt Nam.

Có ý thức tự chủ, làm chủ trong công việc. Tạo ra các nguồn thu nhập thụ động.

Sống tiết kiệm nhưng đừng ngại các khoản tiền cho đầu tư. Luôn học hỏi cái mới, những lĩnh vực mới khi có điều kiện.

Nói tới đây chắc các bạn sẽ nói không có vốn thì làm giàu thế nào được? Vâng không có vốn là một thiệt thòi ban đầu nhưng ngày nay cùng với công nghệ phát triển có khối việc trên internet không cần nhiều vốn? Mà chỉ cần ý tưởng và năng lực của bạn thôi. Mình có thể kế một vài công việc trên mạng để bạn tham khảo.

Thoát nghèo, vươn lên làm giàu bằng internet

Làm tiếp tiếp thị liên kết:

Tiếp thị liên kết là việc bạn giới thiệu người mua đến với người bán thông qua một link liên kết giới thiệu. Chỉ cần người mua click vào link đó và mua sản phẩm bạn sẽ được chia hoa hồng. Mà bản thân bạn không cần phải làm ra một sản phẩm nào cả.

Hiện nay các trang như Lazada, zanado, zalora,… đều có các chương trình tiếp thị liên kết của họ bạn có thể truy cập trang web của họ để tham gia.

Viết web/blog về một lĩnh vực xã hội:

Chẵng hạn như blog về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình, blog về chia sẽ các mon ăn ngon ở các vùng miền trên đất nước, blog về thể thao, blog về chia sẽ kỹ năng… Việc này nhằm thu hút lượng người xem và bình luận rồi treo quảng cáo lên đó.

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt cũng có thể là một blog về bình luận phim, bình luận thơ văn….

Tự lập trình một trò game với ý tưởng game do bạn tự nghĩ ra.

Lĩnh vực làm game dĩ nhiên yêu cầu bạn có một kiến thức về lập trình.

Làm đại lý cá độ bóng đá.

Làm đại ly cá độ bóng đá cũng là một ý tưởng hay, hiện nay có 3 nhà cái cá độ bóng đá trên mạng lớn nhất châu á có chương trình đại lý, mà đại lý w88 là một trong số đó. Để hiểu hơn bạn có thể tham khảo bài: Đại lý cá độ bóng đá là gì?

Đọc thêm