Đại lý cá độ bóng đá muốn tồn tại nhất định phải SEO giỏi

SEO giỏi không chỉ đúng với sự tồn tại của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số mà còn đúng với những người làm đại lý cá độ bóng đá. Vâng, cho dù là làm đại lý 188bet, làm đại lý w88 hay làm đại lý cho bất kỳ nhà cái nào khác, thì yếu tố cốt lõi và muốn tồn tại chắc chắn SEO là một yếu tố không thể thiếu.

Tuy nhiên để trở thành một người giỏi SEO không phải là điều dễ dàng khi mà ngành này có sự canh tranh vô cùng lớn, hiện nay người làm SEO ở Việt Nam có thể đã lên đến 6 con số cho tất cả các lĩnh vực. Riêng lĩnh vực làm đại lý cá độ bóng đá có chắc cũng không dưới vài trăm người làm. Vì vậy để đứng vững trong lĩnh vực này thì SEO giỏi chắc chắn sẽ giúp bạn rất rất nhiều và có thể nói chiếm đến 95% khả năng thành công với nghề làm đại lý cá độ bóng đá.

Bật mí nhỏ, theo chúng tôi được biết (100% đúng nhé) hiện nay một số người SEO giỏi ở Việt Nam đang làm đại lý cá độ bóng đá có thể có thu nhập lên đến vài ngàn đô một tháng là chuyện bình thường.

Cá nhân người viết bài viết này không phải là một người SEO giỏi nhưng cũng có chút ít kinh nghiệm về SEO chỉ là tự hỏi qua internet thôi chứ không được đào tạo bài bản qua trường lớp.

Hiện nay vì google thường xuyên cập nhật và có những thay đổi mới trong thuật toán khiến giới làm SEO hoang mang do trang web của họ lên xuống thất thường. Từ đó sinh ra nhiều trường phái tranh luận nẩy lửa trên các diễn đàn SEO về phương pháp SEO hiệu quả nhất.

Có người theo trường phái SEO onpage, có người theo trường phái SEO offpage, có người thì kết hợp cả hai. Cho dù bạn học theo phương pháp nào đi chăng nữa thì theo mình muốn trở thành người SEO giỏi bạn nhất định phải có nhiều trải nghiệm để rút ra được kinh nghiệm cho riêng các bạn, chứ làm SEO không thể theo kiểu thầy bói xem voi được.

Nhưng với tính cách thích chia sẻ mình muốn viết ra đây một số yếu tố cốt lõi quyết định đến thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm google theo trải nghiệm của cá nhân mình đúc kết thôi. Do đó bạn có thể phản bác cũng được, có thể làm theo cũng được nhưng cho dù như thế nào thì mình cũng xin nhắc lại một lần nữa để tồn tại và thậm chí làm giàu với nghề làm đại lý cá độ bóng đá bạn nhất định phải là một người SEO giỏi.

Và sau đây là một số kinh nghiệm của mình, mà theo mình cho dù google có thay đổi thuật toán thế nào thì những yếu tố này họ nhất định vẫn giữ lại chứ không thể nào thay đổi được. Tất cả các yếu tố mình sắp liệt kê ra đây đều mang yếu tố đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn là làm hướng tới việc chỉ chăm chăm làm SEO.

Các yếu tốt cốt lõi quyết định thứ hạng website trên google tìm kiếm:

  1. Bài viết chất lượng đem lại sự khác biệt và giá trị thực sự cho người đọc chứ không phải đi copy tràn lan trên mạng để tăng kích thước Website, vì như vậy Website của bạn chỉ như một đống rác hơn là nơi để người dùng tìm kiếm thông tin.
  2. Mọi bài viết trên trang web của bạn đều có thể giúp người đọc tìm đến dễ dàng chỉ bằng vài cái click chuột, cái mình muốn nói đến là cấu trúc website. Một Website có cấu trúc rõ ràng, mà để xây dựng được cấu trúc web chính là internal link đó các bạn. Vì không có nhiều thời gian nên mình không đi sâu giải thích nhưng bạn có thể search thêm trên google ở các trang của những người SEO giỏi họ đã định nghĩa và hướng dẫn rất rõ ràng về cách xây dựng cấu trúc Web bằng internal link.
  3. Tốc độ Load, có phải bạn đã từng rất bực mình khi vào một trang web nào đó mà nó chứ quay quay hoài vẫn chưa ra được nội dung bạn cần đọc, ngay sau đó bạn bấm vào nút Back để trở ra và vào một trang web khác. Vì vậy hãy cố gắng làm website của bạn nhanh nhất có thể nhé, bạn có thể kiểm tra tốc độ load web bằng chính công cụ do google cung cấp tại đây. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load web như Máy chủ tốt và gần với người dùng mục tiêu, cài CDN, thiết lập cache, nén file js, css và để cho nó load cuối cùng bằng cách đẩy nó vào Footer… cụ thể cách làm như thế nào bạn có thể search google để học hỏi thêm nhé.
  4. Xây dựng backlink chất lượng. Theo mình Backlink chất lượng không nhất thiết là backlink từ .gov, .edu hay từ những trang có thứ hạng cao (dĩ nhiên có thứ hạng cao thì càng tốt). Mà Backlink chất lượng đầu tiên phải là từ một web site khác có nội dung liên quan, backlink chất lượng được đặt trong bài viết nhằm định nghĩa một từ, một cụm từ (mà từ cụm từ đó là anchor text trỏ về web của bạn để người dùng được cung cấp nhiều thông tin hơn về từ hoặc cụm từ đó). Bạn hãy luôn nhớ rằng xây dựng 1000 backlink cũng không bằng một vài link chất lượng đâu nhé, vì vậy đừng cố gắng đi spam link mất thì giờ mà không đem lại hiệu quả gì đâu, và rất dễ bị google phạt đó.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nho nhỏ thôi do chính mình rút ra được, nếu có gì sai mà các chuyên gia SEO giỏi vô tình lướt qua đọc được thì cũng đừng cười nhếch mép với mình đấy nhé, mình mỗi lần các chuyên gia SEO giỏi cười như vậy là ở đây mình hắt xì hơi luôn đó. Và mình cũng nhắn nhủ đến những người làm đại lý cá độ bóng đá là hãy cố gắng học để trở thành một người SEO giỏi sẽ mau chóng thành công hơn đó.

Cuối cùng chúc mọi người thành công trong cuộc sống!!!! bye bye

Đọc thêm: